6 Lợi ích tuyệt vời khi SEO Google Map

6 Lợi ích tuyệt vời khi SEO Google Map
10.0 trên 10 được 10 bình chọn

SEO Google Map là gì?

SEO Google Map có thẻ hiểu đơn giản là đang làm Local SEO với mục đích tối ưu hóa tần suất hiển thị của doanh nghiệp trên khu vực / địa phương khi người dùng tìm kiếm các từ khóa có tính liên quan.

seo google map la gi 1.webp

Ví dụ: Học nấu ăn tại Hà Nội, dịch vụ SEO HCM uy tín, ăn ngon tại quận 3…

Các Bước Seo Google Maps thietkewebtrucquan.com

Bước 1: Dịch vụ SEO LenArt tiếp nhận thông tin từ quý khách hàng. Sau đó, chúng tôi sẽ lấy những dữ liệu quan trọng như thông tin website, từ khóa khách hàng muốn lên TOP với Map, ngân sách khách hàng có thể chi trả.

Bước 2: Sau khi có được những data ở bước đầu tiên. Chúng tôi sẽ chuyển tất cả dữ liệu xuống bộ phận Planner (Lập kế hoạch). Tại đây bộ phận Planner của LenArt sẽ phân tích xem ở lĩnh vực này nên SEO với từ khóa nào để có tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất. Planner sẽ list ra một loạt danh sách từ khóa sẽ lên với Map. Kế tiếp, Planner sẽ trình bày lại những yếu tố quan trọng để bộ phận SEOer nắm đó là địa chỉ web, số phone, địa chỉ local và giờ giấc làm việc của doanh nghiệp đấy.

Bước 3: Khi Planner xử lý xong phần của mình cũng là lúc mọi thông tin sẽ được chuyển đến bộ phận Copywriter&Creative. Bộ phận CC này sẽ đến trực tiếp doanh nghiệp chụp hình thật, gồm ảnh bên ngoài quanh công ty, hình ảnh nội thất văn phòng bên trong, hình ảnh nội bộ và những hình ảnh về sản phẩm của doanh nghiệp đó. Nếu trường hợp doanh nghiệp nằm quá xa và Chúng tôi không đến trực tiếp được thì chúng tôi sẽ nhờ doanh nghiệp chụp ảnh hỗ trợ và sẽ giảm phí SEO Map cho công ty đó.

googlemap.webp

Bước 4: Bộ phận SEOer sẽ dùng những hình ảnh này để xử lý tiếp khâu gắng thẻ địa vị dữ liệu theo Local cũng như đặt tên ảnh, chủ đề và những thông tin quan trọng về ảnh. Sau khi xử lý xong, SEOer sẽ tiến hành thực hiện SEO Local và kết quả sẽ có trong thời gian cực ngắn từ 3-5 ngày.

Bước 5: Sau khi bộ phận SEOer thực hiện SEO lên TOP 01-03 thì sẽ báo cáo cho khách hàng.

6 Lợi ích tuyệt vời khi SEO Google Map

 • Thực hiện các cách SEO Google Map như xây dựng trích dẫn sẽ tăng hiển thị thương hiệu trực tuyến của doanh nghiệp.
 • Tăng hiển thị local lớn hơn => nhiều người dùng biết đến thương hiệu => tăng doanh số bán hàng.
 • Website được tối ưu cho Local Search tốt => tăng lượng truy cập tự nhiên từ nhóm khách hàng mục tiêu.
 • Việc tối ưu My Google Business giúp tăng mức độ hiển thị thương hiệu trên Google Map.
 • Xây dựng liên kết và Content Marketing sẽ cải thiện mức độ liên quan cho trang web.
 • Tạo độ uy tín cho doanh nghiệp trong mắt khách hàng, thúc đẩy họ vào website nhiều hơn và cải thiện lợi nhuận tốt hơn.

Làm thế nào để SEO Google Maps lên top?

Để được xếp hạng ở vị trí A (theo cách gọi của Google, đây là vị trí cao nhất thường được gọi là “Letter A”) chính là mục tiêu hàng đầu của rất nhiều doanh nghiệp địa phương vừa / nhỏ.

Một số nghiên cứu về “Hành vi tìm kiếm địa điểm” gần đây cho thấy:

 • 60% Người dùng muốn mua hàng đối với những doanh nghiệp địa phương.
 • 78% Người dùng tìm kiếm khu vực chuyển thành những đơn hàng ngoại tuyến.

Chúng ta đều biết rõ hành vi tìm kiếm trên thiết bị di động chính là xu hướng bùng nổ mạnh mẽ nhất hiện nay. Dựa vào 2 yếu tố này, các doanh nghiệp đang dần quan tâm và chú trọng hơn vào việc tăng thứ hạng trên Google Map.

637667886583338909 xem khu vuc phong toa bang ggmaps.webp

Vào năm 2015, Google đã thông báo về sự thay đổi trong cơ chế hiển thị kết quả tìm kiếm trên Google Map đối với danh bạ của doanh nghiệp. Giờ đây, trên trang chính của Google chỉ hiển thị 3 danh bạ Google Map – còn được gọi là các vị trí A, B, C. Trong khi trước đó, có đến 7 kết quả hiển thị – tương ứng với các vị trí từ A-G.

Do đó, 3 vị trí VÀNG: A – B – C trên Google Map được các doanh nghiệp chú trọng hơn bao giờ hết. Nếu doanh nghiệp bạn nằm trong top 3 sẽ nhận được nhiều lợi thế hơn so với những vị trí từ D trở xuống, vì người dùng sẽ nhìn thấy bạn ngay lập tức và click chuột.

NHƯNG…. dù triển khai cách SEO Google Map như thế nào thì kết quả cũng chỉ hiển thị 3 thứ hạng. Do đó, bạn hãy nghĩ về 3 vị trí top này như mục tiêu số 1 cần đạt được.

SEO từ khóa hiển thị bản đồ

 • Giá 4 triệu/từ. Tháng thứ hai trở đi duy trì 1 triệu/tháng.
 • Chọn từ khóa nào SEO cũng được.
 • Là khi search từ khóa ở trang 1 sẽ hiển thị công ty của bạn ở vị trí 1 hoặc 2 hoặc 3 trong khung bản đồ.
 • Có nút gọi và nút truy cập vào trang web để người dùng liên hệ với bạn.
 • Kiểu hiện thị này rất bắt mắt và ấn tượng hơn kết quả quảng cáo Adwords.
 • Không giới hạn số click vào trang web và nút gọi.

Cách đưa địa chỉ lên bản đồ

seo google maps mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp khiến nhiều doanh nghiệp chú trọng đầu tư vào mảng này. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết cách thêm địa chỉ lên bản đồ. Vậy để tạo một địa chỉ mới trên bản đồ cần làm những bước cơ bản sau:

Bước 1: Ấn tìm trang web “Google Map” trên Google và tìm biểu tượng 3 dấu gạch ngang góc trên cùng bên trái. Lướt xuống bên dưới và tìm “Địa điểm bị thiếu”

Bước 2: Khi tìm được ô chữ địa điểm bị thiếu ta tiến hành điền tất cả các thông tin cần thiết theo hướng dẫn. Chú ý thông tin phải chính xác, rõ ràng thì seo google maps càng cao, càng dễ tìm kiếm.

googlemap.webp

Bước 3: Kiểm tra lại các thông tin xem điền đúng chưa, nếu đúng thì tiến hành bấm “Gửi”. Tuy nhiên điền văn bản chưa đủ, google sẽ giúp bạn xác định luôn vị trí đó trên bản đồ. Bạn cần ấn vị trí của mình đúng vào vị trí bản đồ.

Bước 4: Bước thêm mới vị trí trên bản đồ hoàn thành, google map sẽ tự động gửi thông báo qua gmail nếu địa điểm đó đúng. Cần một thời gian để địa chỉ của bạn xuất hiện trên map.

Ứng dụng seo google maps đối với doanh nghiệp

Nếu doanh nghiệp đẩy mạnh Seo google maps thành công cũng khiến cho nhiều người biết đến trang web của doanh nghiệp.
Đó là những lợi thế khiến cho doanh nghiệp triển khai seo google map. Sau đây là một số bước triển khai như sau:

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Google Map

Tiến hành truy cập ứng dụng “Google map” trên trang Google. Lưu ý là sẽ xác minh bằng email nên cần đăng nhập trước email. Tìm dấu 3 gạch ngang trên cùng bên tay trái và ấn vào mục “thêm địa điểm bị thiếu”
Tiến hành điền các thông tin cần thiết về doanh nghiệp đó, càng đầy đủ thì chính xác của map đến người dùng càng cao. Một số thông tin bao gồm: tên doanh nghiệp, địa chỉ cụ thể, số điện thoại liên hệ, giờ hoạt động, giờ đóng cửa,…

Bước 2: Kiểm tra lại thông tin và bấm gửi

Khi điền đầy đủ thông tin tiến hành “xác nhận doanh nghiệp”, bấm “gửi”. Tuy nhiên khi bấm gửi bạn cần vào lại phần “My business” và tiến hành xác thực thêm một số thông tin cụ thể, chi tiết như sau:

 • Tên doanh nghiệp (chọn tên đơn giản, dễ nhớ)
 • Địa chỉ (bao gồm tên đường, số nhà, càng chi tiết sẽ khiến khách hàng càng dễ tìm)
 • Quốc gia ( thông thường sẽ là Việt Nam hoặc nếu là nước khác thì ấn tìm nước phù hợp với doanh nghiệp)
 • Số điện thoại, mã zip (số điện thoại chính xác, mã zip cũng tương tự)
 • Doanh mục đăng ký kinh doanh (ghi rõ danh mục kinh doanh là gì)
 • Giờ hoạt động ( thêm mục này giúp cho khách hàng biết được thời gian hoạt động của doanh nghiệp là gì)
 • Thông tin giới thiệu, link website (ghi ngắn gọn thông tin giới thiệu, ghi ý chính và đường link website của công ty)

Nếu đã điền đầy đủ các thông tin sẽ có một mã xác minh quyền sở hữu cho doanh nghiệp địa phương của bạn. Điều đó giúp doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm trên map hơn và độ uy tín tin cậy sẽ cao hơn.

Xem thêm: Quảng cáo adwords, Quảng cáo tiktok, Quảng cáo Tiktok Shop, Seo website, Seo từ khóa, Quảng cáo Youtube, Quảng cáo Instagram, Quảng cáo Zalo, Seo Google, Quảng cáo tin nhắn SMS, Dịch vụ Email Marketing, Quảng cáo forum diễn đàn,….

 

Gọi 0982.58.55.48 (24/24) hoặc ĐĂNG KÝ để nhận TƯ VẤN TỪ CHÚNG TÔI

Cần Tư Vấn?