Bật mí các kinh nghiệm bán hàng trên Tiki bạn nên nắm rõ

Bật mí các kinh nghiệm bán hàng trên Tiki bạn nên nắm rõ
7.0 trên 10 được 10 bình chọn

Quảng cáo Tiki

Giá quảng cáo Tiki là 5 triệu 1 tháng :

Phí khởi tạo dịch vụ: 2 triệu/ tháng
1. Chúng tôi sẽ chỉnh nhiều mẫu quảng cáo và đấu thầu sao cho từ khóa bạn luôn lên top Tiki với chi phí rẻ nhất.
2. Xuất báo cáo thật cho khách xem, minh bạch hóa ngân sách chi trả thật.

Tiền ngân sách chạy quảng cáo : 3 triệu/tháng (bạn tự nạp vào tài khoản)
Bạn sẽ quy định cho chúng tôi :
1. Danh sách 5 từ khóa cần lên top
2. Ngân sách mỗi tháng cho danh sách từ khóa đó hoặc chúng tôi tự phân bổ
3. Ngân sách minh bạch tính tiền dựa trên mỗi lượt click của từ khóa trên Tiki
4. Ngân sách trong tháng chạy nếu không hết sẽ hoàn lại cho quý khách.

quang cao Tiki.webp

Điều kiện bán hàng trên Tiki 

Nắm rõ điều kiện bán hàng trên Tiki sẽ giúp bạn chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bắt đầu. Nhờ thế kế hoạch của chúng ta diễn ra suôn sẻ, sớm có lợi nhuận như mong muốn.

Khá nhiều người lầm tưởng cho rằng bán hàng trên Tiki không cần giấy phép kinh doanh. Thế nhưng đây lại là điều kiện cần mà bạn phải hoàn tất đầu tiên để có thể sở hữu được một cửa hàng online tại đây. Do đó, đừng quên chuẩn bị:

 • Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh theo đúng quy định
 • Ngoài ra hộ kinh doanh đăng ký bán hàng cùng Tiki cần có bản sao giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Đồng thời bạn cần chuẩn bị  bản sao giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế.

Ngoài điều kiện cần kể trên, tất nhiên điều kiện đủ chính là sản phẩm của bạn đảm bảo về chất lượng, số lượng giúp khách hàng có những trải nghiệm hài lòng ngoài mong đợi khi vào gian hàng online của quý vị nữa đấy 

Thực tế bán hàng trên Tiki như thế nào vẫn làm khá nhiều người lúng túng. Nếu bạn cũng đang nằm trong số đó thì đừng quên đọc ngay những chia sẻ tiếp theo mà chúng tôi nói tới sau đây! 

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Tiki

Bước 1: Truy cập vào trang đăng ký

Để đăng ký bán hàng trên Tiki, bước đầu tiên bạn vào trang chủ https://tiki.vn/. Tại đó ở góc trên cùng bên phải có mục Bán hàng cùng Tiki. Nhấn chuột vào đó sẽ hiện ra 1 ô như hình dưới, bạn click Đăng ký ngay

dang ky ban hang tren tiki.webp

Bước 2: Cung cấp thông tin cơ bản

Khi đã vào được trang với tiêu đề Đăng ký bán hàng cùng Tiki, bạn phải điền đầy đủ mọi thông tin trong biểu mẫu, bao gồm các đầu mục lớn như: Thông tin liên lạc, Thông tin doanh nghiệp và Thông tin khác.

cung cap thong tin co ban cho tiki.webp

Ở mục Thông tin liên lạc bạn cần phải điền đầy đủ, chính xác và nhất quán mọi yêu cầu của Tiki. Đây là thông tin cá nhân mà Tiki sẽ sử dụng để quản lý và trao đổi đối với mỗi một doanh nghiệp. Vậy nên nếu thông tin liên lạc bị sai lệch sẽ rất ảnh hưởng đến lợi ích của doanh nghiệp sau này.

Với mục Thông tin doanh nghiệp, ngoài một số thông tin cơ bản như: Tên công ty, địa chỉ công ty, quy mô công ty… thì Tiki còn yêu cầu phải chuẩn bị một số giấy tờ như sau:

1.Giấy đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư đối với doanh nghiệp nước ngoài.

2.Giấy uỷ quyền trong trường hợp người ký hợp đồng không phải là  người đại diện theo pháp luật.

3.Bản hợp đồng đã điền đầy đủ thông tin bên A (Bản hợp đồng theo mẫu của Tiki)

cung cap thong tin doanh nghiep cho tiki.webp

Lưu ý: Với tất cả chứng từ như trên đều nộp là bản scan và Tiki chỉ chấp nhận tập tin hình ảnh pdf, word, excel, có giới hạn dung lượng.

Xem thêm: Quảng cáo Lazada ,Tối ưu gian hàng Lazada, Quảng cáo Shopee, Tối ưu gian hàng Shopee, Quảng cáo Tiki, Tối ưu gian hàng Tiki, Quảng cáo Sendo, Tối ưu gian hàng Sendo

Bước 3: Khai báo danh mục hàng hoá kinh doanh

Trong trang tiếp theo, bạn tải về biểu mẫu Danh mục sản phẩm. Điền danh sách hàng hoá của mình kinh doanh vào đó, sau đó tải lên hệ thống. Ngoài ra, Tiki cũng sẽ yêu cầu chọn một danh mục hàng hoá chính mà bạn kinh doanh.

Cuối cùng khi đã đảm bảo tất cả các thông tin trên bạn đều điền đầy đủ và chính xác thì hãy click vào ô Tôi đã đọc và hoàn toàn đồng ý với các điều khoản, chính sách & quy định khi kinh doanh trên sàn Tiki rồi ấn nút Hoàn tất biểu mẫu và gửi.

Bước 4: Ký hợp đồng với Tiki

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc đăng ký bán hàng trên Tiki. Việc của bạn bây giờ là chờ email phản hồi của Tiki trong vòng 24-48 tiếng.

Nếu các thủ tục đều được thông qua, hợp đồng sẽ được cho bạn qua đường bưu điện.

Bước 5: Tham gia khoá học hướng dẫn bán hàng trên Tiki

Để có thể bắt đầu các hoạt động kinh doanh của mình một cách hiệu quả, Tiki sẽ hướng dẫn và chia sẻ với bạn các quy trình bán hàng, quy định vận hành ở Tiki dành cho đối tác thông qua một khoá học có tên là Tăng trưởng kinh doanh cùng Tiki.

tham gia khoa hoc huong dan ban hang tren tiki.webp

Trải qua khoá học bạn sẽ tiếp thu được những kiến thức nền, cũng như hiểu rõ hơn về Tiki để có thể sẵn sàng hợp tác thành công.

Xem thêm: Quảng cáo adwords, Quảng cáo tiktok, Quảng cáo Tiktok Shop, Seo website, Seo từ khóa, Quảng cáo Youtube, Quảng cáo Instagram, Quảng cáo Zalo, Seo Google, Quảng cáo tin nhắn SMS, Dịch vụ Email Marketing, Quảng cáo forum diễn đàn,….

Bước 6: Cách đăng sản phẩm trên Tiki

Quy trình thao tác trên hệ thống cách đăng sản phẩm trên Tiki như sau:

 1. Đăng nhập hệ thống Seller Center
 2. Điền thông tin sản phẩm chọn ngành hàng
 3. Cung cấp hồ sơ chất lượng sản phẩm
 4. Cung cấp giấy tờ liên quan đến nhãn hiệu
 5. Tiki duyệt sản phẩm
 6. Bật bán

dang san pham len tiki.webp

Để sản phẩm được duyệt nhanh nhất các bạn cần lưu ý điền đầy đủ các thông tin sản phẩm bắt buộc, chọn đúng ngành hàng, chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ và đặc biệt là đảm bảo hình ảnh và nội dung sản phẩm tuân theo quy định của Tiki. Ngoài ra, với một số sản phẩm không yêu cầu giấy tờ sẽ được chuyển tự động sang mục “Chờ duyệt” luôn.

Nếu muốn tìm hiểu chi tiết hơn nữa về các cách đăng bán theo từng mô hình sản phẩm khác nhau bạn có thể truy cập vào Tiki Care. Tại đây Tiki sẽ hướng dẫn từ A đến Z cho bạn.

Bước 7: Xử lý đơn hàng sau khi bán hàng trên Tiki

Mỗi khi có đơn hàng mới, hệ thống sẽ báo ngay về cho bạn qua email đã đăng ký. Nhận được thông tin của khách hàng, bạn cần gọi điện cho khách, xác nhận đơn hàng, số tiền, phí vận chuyển, khuyến mại… theo đúng thông tin mà hệ thống báo.

Sau đó, bạn gói hàng cẩn thận và cập nhật thông tin với bên giao hàng để họ đến lấy và chuyển hàng giúp bạn. Sau mỗi đơn hàng thành công (tức là khi người mua hàng đã nhận được hàng và thanh toán) tiền sẽ được chuyển vào tài khoản mà bạn đã đăng ký từ khi mở tài khoản bán hàng.

Tối ưu gian hàng Tiki

4 triệu/ tài khoản / gian hàng

Công việc của bên B sẽ làm cho bên A
+ Tạo tài khoản Tiki
+ Thiết lập gian hàng
+ Tối ưu tên thương hiệu
+ Tối ưu tên sản phẩm
+ Đăng sản phẩm chuẩn SEO
+ Tối ưu và SEO 3 cụm từ khóa về sản phẩm bên A đang kinh doanh để người dùng có khả năng tìm
thấy sản phẩm bên A đang bán trên Tiki (đánh giá 5 sao, đặt 3 đơn hàng ảo …)
+ Hướng dẫn bên A cách tự quản lý gian hàng và đăng sản phẩm

Bật mí các kinh nghiệm bán hàng trên Tiki bạn nên nắm rõ

Hiểu rõ về quy định bán hàng trên Tiki

Ông bà ta thường nói “nhập gia tùy tục” ý muốn khẳng định việc am hiểu luật chơi rất quan trọng. Vì thế, muốn biết rõ làm sao bán hàng trên Tiki, trước tiên bạn cần nắm được các quy định bán hàng trên Tiki.

Việc hoàn thành các bước cũng như đáp ứng đủ yêu cầu mà hệ thống mang tới như trình bày kể trên rất quan trọng. Do đó, bạn nên tìm hiểu thật kỹ các chính sách, yêu cầu mà Tiki gửi tới.

Việc đọc kỹ hợp đồng từ hệ thống cũng có vai trò quan trọng không kém. Nhờ thế bạn biết rõ quy trình làm việc của Tiki. Đây cũng là cách giúp chúng ta học hỏi thêm sự chuyên nghiệp từ sàn thương mại điện tử đẳng cấp này.

screenshot 1663235651.webp

Đừng quên đặt tên sản phẩm đúng chuẩn

Quy chuẩn về nội dung tên sản phẩm đã được Tiki mặc định dưới 65 ký tự. Vì thế, bạn nên chú ý tới điều này để có được khai báo chuẩn đúng.

Tên sản phẩm nên cập nhật được các thông tin sau:

 •  Loại sản phẩm

 •  Thương hiệu

 •  Model

 •  Màu/mã màu, 

 • Thuộc tính liên quan khác(trọng lượng, kích thước,…)

Để đảm bảo sự chuyên nghiệp, bạn nên viết hoa chữ đầu tiên và tên thương hiệu. Chẳng hạn như Máy giặt cửa trên SamSung WA72H4000SW(7.2kg)

Làm nổi bật những thế mạnh hiếm có 

Khách hàng của chúng ta không có quá nhiều thời gian để tìm hiểu, đọc thông tin của bạn. Vì thế hãy làm sao để đảm bảo làm những thế mạnh hiếm có nổi bật nhất có thể bạn nhé! 

Phần mô tả sản phẩm cũng chỉ nên ở trong khoảng tối thiểu 300 ký tự đến 500 từ là đủ.

gif tu van.gif

Hình ảnh có vai trò vô cùng quan trọng

Hầu hết các bài đăng có hình ảnh sản phẩm rõ nét, sang trọng, nổi bật đều được khách hàng đánh giá cao và dễ có cảm tình hơn.

Do đó, bạn tránh xa các ảnh có dấu hiệu Nhòe, vỡ / thiếu sáng / kéo giãn, bóp méo. Mặt khác, để tránh hiện tượng bị đánh cắp bản quyền, bạn nên chèn logo / thông tin Nhà Bán vào hình. 

Một số hình ảnh mang tính chân thực như hình selfie, hình đơn hàng cần đảm bảo có bối cảnh đẹp mắt. Nếu ảnh không thật sự sắc nét, tốt hơn hết bạn không nên đăng thì hơn.

Ngoài ra, kích thước hình chuẩn của hình được nhiều người đề xuất mang lại hiệu ứng tích cực khi khách hàng thăm xem sản phẩm là:

 • Ngành thời trang: tỉ lệ 5 x 7, kích thước chuẩn 643 x 900 px

 • Các ngành khác: tỉ lệ 1 x 1, kích thước tối thiểu 600 x 600 px – tối đa 900 x 900 px

Gọi 0982.58.55.48 (24/24) hoặc ĐĂNG KÝ để nhận TƯ VẤN TỪ CHÚNG TÔI

Cần Tư Vấn?