Quảng cáo Google Display Network

Quảng cáo Google Display Network
7.0 trên 10 được 3 bình chọn

GDN (Google Display Network) chính là hệ thống mạng lưới bao gồm các trang web lớn là đối tác lớn của Google. Và chúng ta có thể sử dụng GDN để quảng cáo banner về sản phẩm hay dịch vụ của mình. Để hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến GDN, hãy cùng chúng tôi khai thác và tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Quang Cao Google Display Network 1669711026.webp

GDN là gì? Giải đáp tất cả những thắc mắc liên quan đến GDN

Những khái niệm thường gặp

Google Ads Search là gì?

Google Ads Search hay còn gọi là quảng cáo tìm kiếm là công cụ được cung cấp bởi Google giúp cho nhà quảng cáo dễ dàng đạt được mục tiêu kinh doanh của mình trên hệ thống tìm kiếm có trả phí mà Google mang đến.

Google Ads Display là gì?

Google Ads Display đặt trên Google Display Network (GDN) – bao gồm những website là đối tác của Google cho bạn thiết lập quảng cáo lên trang cá nhân của họ. Đây chính là một hình thức quảng cáo quan trọng trong Paid Media mà rất nhiều doanh nghiệp đang sử dụng.

Vị trí quảng cáo GDN

Việc sử dụng quảng cáo trên Google Display Network cho phép trang của bạn có thể xuất hiện trên hơn 2 triệu website và giúp bạn có thể tiếp cận hơn 90% người dùng Internet. Đây là con số khảo sát chung còn việc có đạt được mục đích như trên hay không thì còn phù thuộc vào mục tiêu của chiến dịch cho từng sản phẩm, dịch vụ như:

 • Tìm từ khóa và chủ đề liên quan
 • Chọn website và trang cụ thể
 • Nhắm đến khách hàng cụ thể dựa trên sở thích, nhân khẩu và lượt ghé thăm website của bạn trong lịch sử

Phương thức hoạt động GDN là gì?

Quang Cao Google Display Network 2 1669711565.webp

GDN bao gồm những phương thức hoạt động nào?

GDN sẽ hoạt động theo hai phương thức chính đó là:

Quảng cáo theo ngữ cảnh

Đây chính là thủ thuật dựa trên từ khóa hoặc chủ đề mà bạn đã chọn. Với phương thức này sẽ có tác dụng tăng cơ hội hiển thị ads trên website, app và trang web có nội dung liên quan. Đặc biệt, Google luôn phân tích chủ đề chính của website đăng quảng cáo. Google sẽ dựa vào nội dung, ngôn ngữ, cấu trúc liên kết và cấu trúc trang cũng như xem xét tỷ lệ trùng chủ đề của bạn với chủ thể website thì Google ads sẽ chọn website đó để đăng quảng cáo của bạn.

Chọn chính xác website

Dựa vào Placement targeting, bạn có thể chọn website, video và app từ hệ thống website của GDN để hiển thị quảng cáo mà Google không gợi ý cho bạn từ khóa hay chủ đề tự động chọn website.

Thiết lập chiến dịch Google Display Network

Bước 1: Bắt đầu chiến dịch

Sau khi chọn tạo mới một chiến dịch GDN, màn hình sẽ hiển thị như sau:

ChiYn dYch Google Display Network 1 1669711617.webp

Hình ảnh đầu tiên của phần cài đặt

Bước đầu tiên là chọn tự tạo chiến dịch hay dùng chiến dịch do Google thiết kế dựa trên mục tiêu bạn đề ra trước đó. Bài viết hôm nay sẽ hướng đến những bạn muốn tự thiết lập chiến dịch theo cách thủ công. 

Lưu ý rằng cài đặt mặc định chỉ được thiết lập khi bạn chọn mục tiêu từ trước. Nếu muốn cài đặt thủ công, bạn nhấn chọn “No Marketing Objective”.

ChiYn dYch Google Display Network 2 1669711692.webp

Chọn có mục tiêu tiếp thị hay không

Tiếp theo, màn hình sẽ hiển thị tương tự như bên Search. Bạn chọn vị trí địa lý mà quảng cáo nên và không nên xuất hiện, phương pháp đặt giá thầu, ngân sách, thời gian chạy Ad …

Lưu ý cài đặt mặc định của Bidding là CPC thủ công với tùy chọn Enable Enhanced CPC. 

ChiYn dYch Google Display Network 3 1669711742.webp

Cân nhắc lựa chọn đặt giá thầu CPC nâng cao

Thủ thuật này cần bật chế độ theo dõi chuyển đổi của Adwords. Tôi thích tự quản lý thủ công Bid hơn là để Adwords làm thay, do đó tôi sẽ không check vào ô này. Display cũng có phần tùy chọn địa điểm và số điện thoại, bạn có thể chọn dùng hay không.

Cài đặt vòng xoay quảng cáo (Ad Rotation) cũng được mặc định là “Optimize for Conversions”. Ở phần này, tôi cũng không thích để Adwords quyết định nên chọn Xoay vòng quảng cáo vô thời hạn (Rotate Indefinitely) dù sau đó sẽ xuất hiện dòng cảnh báo rằng quảng cáo của bạn sẽ hoạt động kém hiệu quả.
Nếu chạy nhiều Ad thì bạn cần nhiều hơn 90 ngày so với phần cài đặt “Rotate Evenly for 90 Days, Then Optimize” (tức là xoay vòng quảng cáo đồng đều trong 90 ngày rồi tối ưu) trong Adwords.

Cuối cùng là thời gian chạy Ads, mặc định 24/7. Cài đặt này khá hợp lý.Đôi lúc quảng cáo thu hút khách hàng tại những thời điểm khó hiểu nên nếu bạn giới hạn thời gian thì sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội.

Tuy nhiên nếu Ads có CTA điện thoại thì cần kèm theo thời gian hotline hoạt động để cài đặt thời gian phù hợp! 

Bước 2: Định dạng Ads

Điểm khác biệt lớn nhất giữa GDN và GSN là Ads Display có nhiều kích thước hiển thị khác nhau nên tốt nhất bạn cần tạo phiên bản Ad tương thích với mọi kích thước và định dạng sẵn có vì bạn không biết trước rằng kích thước quảng cáo nào sẽ được hiển thị và click vào nhiều nhất. 

Ads hình ảnh 

Đầu tiên, bạn cần tạo hình ảnh theo kích thước Ad mong muốn. Một số kích thước Ad tương tự nhau như 300 x 200 và 336 x 280. Bố cục này sẽ tương tự với Ads hình vuông, banner và skyscraper.  

Khi sẵn sàng đăng quảng cáo, bạn vào +Ad rồi chọn Image Ad từ danh sách xổ xuống:

ChiYn dYch Google Display Network 4 1669711782.webp

Chọn hình quảng cáo bạn muốn chạy

Để tiếp tục tải quảng cáo, chọn Upload an Ad:

ChiYn dYch Google Display Network 5 1669711833.webp

Tạo Ad mới hoặc tải Ad lên.

Tiếp theo là ô nhập URL hiển thị và URL cuối cùng (Display and Final URLs), có thể thêm mẫu theo dõi (Tracking Template), thông số tùy chỉnh và URL khác cho phiên bản mobile.

ChiYn dYch Google Display Network 6 1669711882.webp

Phần cài đặt URL hiển thị và URL cuối cùng

Ở phần này bạn chọn tải nhiều hơn 1 loại Ad có kích thước khác nhau nếu bạn muốn những Ad này có URL và thông số theo dõi giống nhau. 

ChiYn dYch Google Display Network 7 1669711907.webp

Bạn có thể đặt tham số theo dõi URL

Tự thiết kế Ads hình ảnh và tải lên AdWords sẽ sáng tạo, thú vị hơn cũng như kiểm soát được chất lượng và định dạng của quảng cáo. Nhưng nếu bạn không thể tự làm thì Google cũng cung cấp công cụ tạo Display Ads dựa trên trên Ads chữ sẵn có hoặc bằng Wizard.

Responsive Ads

Kể từ đầu tháng 2/2017, bạn không thể tạo Ads text trong GDN, thay vào đó sẽ là “Responsive Ads”. Responsive Ads tự động thay đổi kích thước, nội dung và định dạng để vừa khít với khung quảng cáo bất kỳ.

Ví dụ: Responsive Ad của bạn sẽ dưới dạng Ad banner trên trang này nhưng lại là Ad chữ động ở trang khác do quảng cáo tự động thay đổi để vừa với không gian website và phù hợp với mục tiêu tiếp thị.

Như vậy Responsive Ads có thể tăng độ phủ sóng và ảnh hưởng nhưng đồng thời tiết kiệm thời gian cho bạn. Giờ bạn có hai sự lựa chọn là tạo Image Ads hoặc Responsive Ads:

ChiYn dYch Google Display Network 8 1669711933.webp

Bạn có thể tự tạo hình ảnh hoặc dùng Responsive Ad

Nếu bạn chọn Responsive Ad thì màn hình sẽ hiển thị như sau: 

ChiYn dYch Google Display Network 9 1669711968.webp

Tùy chọn của Responsive Ads trong GDN

Bạn sẽ nhập thông tin cho Responsive Ad bao gồm:

 • Tiêu đề ngắn (25 ký tự)
 • Tiêu đề dài (90 ký tự)
 • Mô tả (90 ký tự)
 • Tên doanh nghiệp (25 ký tự)
 • URL cuối cùng
 • Tải hình ảnh 

Trong trường hợp bạn tự tải ảnh thì miễn là hình ảnh theo đúng hướng dẫn thì có thể đăng trực tiếp, lưu ảnh lại và tiếp tục. Tuy nhiên nếu bạn muốn lấy hình từ website hay nguồn ảnh nào khác thì bạn sẽ phải cân nhắc tỷ lệ và kích thước hình ảnh. 

Bước 3: Thêm thông điệp

Trong chiến dịch GDN Non-Marketing, bạn cần phải rút ngắn gọn thông điệp của mình. Người dùng không có chủ đích tìm kiếm mặt hàng bạn quảng cáo khi Ads xuất hiện; do đó thông điệp nên hướng về thương hiệu hơn là bán một sản phẩm cụ thể.

Nhiều Ads GDN không có CTA cụ thể thay vào đó là Ads củng cố hình ảnh thương hiệu. Ngoài ra, đừng nên nhồi nhét nội dung vào Ads hình ảnh. Kích thước Ads cũng rất đa dạng và phù hợp với nhiều thiết kế khác nhau. Do đó bạn nên linh hoạt thay đổi nội dung thông điệp để chữ không quá chiếm diện tích trong bất kỳ kích thước nào.

Tốt nhất là ưu tiên nội dung phân biệt rõ ưu thế của bạn so với đối thủ hoặc theo trào lưu như khuyến mãi máy lạnh vào mùa hè để nhanh chóng lôi kéo khách hàng. 

Bước 4: Landing Page

Lý tưởng nhất là mỗi CTA hay tin khuyến mãi nên có một Landing Page riêng để đầu tư nội dung & hình ảnh phù hợp cũng như theo dõi hành vi của người dùng dễ dàng hơn là chỉ điều hướng về trang chủ.

Ngoài ra trên Landing Page nên có nhiều hơn một CTA để người dùng tương tác như nhấn gọi, chat hay điền form. Một lưu ý quan trọng là bạn nên thiết kế thông điệp trên Landing Page rõ ràng, dễ nhận diện và trùng khớp với nội dung của Ads. Bạn đang trả phí cho mỗi lần nhấp chuột vậy nên hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng Landing Page để có thể khuyến khích người dùng thực hiện những bước tiếp theo.

Bước 5: Targeting

Nếu Ads Search truyền thống chỉ chủ yếu target thông qua từ khóa khớp với truy vấn thì Ads Display có thể target bằng từ khóa, chủ đề, sở thích, nhân khẩu học …

Bạn cũng có quyền kiểm soát nơi đặt Ads thông qua vị trí được quản lý (Managed Placements). Tại đây bạn có thể chọn những website liên quan để tiếp cận gần hơn với khách hàng cùng quan tâm đến lĩnh vực đó. Sau khi có danh sách các vị trí được quản lý, trong màn hình Ad Group chọn “Use a different targeting method” → “Placements”.

ChiYn dYch Google Display Network 10 1669712007.webp

Chọn phương thức Targeting

Rồi nhập những website bạn muốn chạy Ads là xong. Managed Placement cũng có thể hiển thị các website mà nhóm khách hàng mục tiêu của bạn có khả năng truy cập cao.

Chẳng hạn với nhóm khách hàng mục tiêu là các bà mẹ. Bạn sẽ muốn đặt Ads tại những blog bà mẹ hay trang dạy cách làm cha mẹ. Một phương pháp cực kỳ hiệu quả là dùng hai chiến dịch cùng lúc. Một dùng từ khóa/sở thích/chủ đề và một quản lý vị trí. Tuy nhiên để mở rộng độ tiếp cận bạn nên bắt đầu chạy GDN truyền thống. Dựa trên chủ đề rồi dần thu hẹp bằng cách loại bỏ những trang không mong muốn riêng lẻ hoặc theo cụm.

Những danh mục website thường bị loại bỏ khỏi GDN là các trang 18+, trang liên quan đến pháp luật hay chính trị.   

Để loại bỏ website, đi đến thẻ Topics trong Targeting:

ChiYn dYch Google Display Network 11 1669712036.webp

Giao diện thẻ Topics trong Targeting

Còn nếu bạn không muốn hiển thị quảng cáo trên app, hãy thêm adsenseformobileapps.com vào Placements.

ChiYn dYch Google Display Network 12 1669712075.webp

Thêm placement trong nhắm đối tượng mục tiêu

Từ khóa đóng vai trò quan trọng như trong Search truyền thống dù từ khóa trong GDN thường là thuật ngữ chung. Ví dụ nếu khách hàng mục tiêu là người hay đọc blog dành cho các bà mẹ thì từ khóa sẽ điền vào là: mẹ, làm mẹ, trẻ em, trẻ sơ sinh. Ngoài ra bạn cũng có thể chèn Long Tail Keyword. 

ChiYn dYch Google Display Network 13 1669713257.webp

Thêm từ khóa để nhắm đúng đối tượng mục tiêu trong GDN

Thú thật từ khóa không phải là phần tôi quan tâm nhất. Ở phía dưới, Google cũng đề xuất một số từ khóa để bạn đưa vào chiến dịch tương tự thẻ Opportunities trong Search.

ChiYn dYch Google Display Network 14 1669713289.webp

Các từ khóa được Google đề xuất

Sau khi thêm từ khóa vào Ad Group, bạn sẽ thấy số liệu dự kiến trong tuần:

ChiYn dYch Google Display Network 15 1669713325.webp

Số liệu dự kiến theo tuần

Phía dưới màn hình tùy chọn Targeting của GDN luôn có thêm phần tùy chọn để tìm thêm người dùng như sau: 

ChiYn dYch Google Display Network 16 1669713356.webp

Tùy chọn tìm thêm người dùng trong GDN

Nhưng tôi thường bỏ trống ô này khi bắt đầu chiến dịch mới để tránh làm ảnh hưởng đến dữ liệu. Nếu bạn chỉ muốn target bằng từ khóa, nhấn Save and Continue rồi tiếp tục phần tạo Ad Group. Nếu bạn muốn thêm tùy chọn khác, nhấn vào Narrow Your Targeting Further. Tại đây sẽ có thêm các phần Interests & Remarketing, Topics, Placements, Demographics.

ChiYn dYch Google Display Network 17 1669713388.webp

Interests & Remarketing trong thiết lập chiến dịch GDN

Interests là sở thích được đánh giá dựa theo hành vi truy cập Internet của người dùng chứ không phải do website họ vào tại thời điểm Ads xuất hiện.

Topics là chủ đề mà người dùng quan tâm, được chia làm hàng ngàn Subcategory:

ChiYn dYch Google Display Network 18 1669713420.webp

Có hàng ngàn Subcategory trong Topics

Adwords cũng cho phép target bằng Demographics (nhân khẩu học). Tuy nhiên dữ liệu của Adwords sẽ hạn chế hơn so với Facebook nên kết quả sẽ không quá chính xác. Chẳng hạn, nếu tôi nhắm vào đối tượng các bà mẹ thì tôi sẽ thêm nhân khẩu học như cài đặt sau: 

ChiYn dYch Google Display Network 19 1669713450.webp

Target theo Demographic trong GDN

Bước 6: Đừng target quá liều

Chạy Ads GDN là để tận dụng độ phủ rộng hay tiếp cận tầng đầu tiên trong phễu Marketing. Mỗi tầng cài đặt bạn thêm vào Targeting là bạn đang giảm đi một phần cơ hội được xuất hiện hay số lượng phản hồi trực tiếp.

Do đó bạn cần xác định rõ mục tiêu của chiến dịch để cài đặt Targeting thích hợp. Chiến thuật của tôi là ngoài quản lý vị trí. Dù dùng bất kỳ phương pháp target nào cũng hãy bắt đầu từ rộng rồi thu hẹp dần. Mở rộng phạm vi sẽ đẩy nhanh quá trình thu thập, nghiên cứu dữ liệu để biết cài đặt target nào tốt, target nào kém. 

Nên nhớ GDN khác với Ads Search. Bản chất của loại hình này là phạm vi rộng chứ không có mục tiêu cụ thể nên đừng quá giới hạn Targeting mà làm mất đi lợi thế này.

Bước 7: Chạy chiến dịch

Mọi thứ đã sẵn sàng, giờ là lúc bắt đầu chạy chiến dịch và chuyển sang chế độ quản lý.

Giống như báo cáo từ khóa tìm kiếm, trong GDN bạn sẽ có danh sách các website hiển thị Ads của bạn. Nó được gọi là “Automatic Placements” để quyết định có tiếp tục đăng quảng cáo trên những website này không.

Danh sách này rất dài nên tôi sẽ sắp xếp theo click để đánh giá website nào người dùng sẽ nhấn vào nhiều nhất trước.

ChiYn dYch Google Display Network 20 1669713490.webp

Thông số sắp xếp các website theo lượt click của người dùng

Sau chiến dịch đầu tiên, chắc hẳn bạn sẽ rút ra kinh nghiệm để áp dụng hiệu quả hơn cho những lần sau.

Tạo thủ công một file loại bỏ những trang không phù hợp với quảng cáo có lẽ khá kỳ công. Nhưng nếu làm ngay từ đầu sẽ tiết kiệm thời gian cho những lần sau. Bạn có thể lưu trữ dữ liệu này trong danh sách “Negative Placement” trong Shared Library. 

ChiYn dYch Google Display Network 21 1669713524.webp

Lưu trữ dữ liệu trong Shared Library

Bước 8: Điều chỉnh Targeting

Sẽ ra sao nếu Targeting đầu tiên không đem lại Traffic hay Impression như mong đợi? 

Nguyên do có thể như tôi đã đề cập, bạn đã quá cụ thể hóa mục tiêu khi thiết lập. Nhưng đừng quá lo lắng khi bạn hoàn toàn có thể thay đổi Targeting bất kỳ lúc nào. Chẳng hạn đối với Managed Placement, bạn có thể thêm hay xóa từng vị trí ngay lập tức.

Còn nếu bạn thiết lập quá nhiều tầng Targeting. Bạn có thể bỏ bớt đi và xem kết quả Traffic sau đó có khả quan hơn không. Chẳng hạn bạn dùng cả từ khóa, chủ đề, nhân khẩu học vào Targeting. Thì bạn hãy loại bỏ thử một trong ba rồi quan sát kết quả để quyết định tiếp. 

Bước 9: Kiểm tra kết quả chạy Ads

Bạn có thể quản lý độ hiệu quả của Ads như quảng cáo search truyền thống. Giao diện cũng tương tự, bạn có thể thử nghiệm nhiều phiên bản Ad khác nhau.

Do GDN có rất nhiều định dạng Ad, tôi thường bắt đầu mỗi kích thước chạy 1 Ad. Từ đó quan sát từng loại Ad sẽ lôi kéo người dùng theo cách nào. 

Chẳng hạn tôi thấy định dạng Ad (a) được hiển thị nhiều nhất và (b) được click nhiều nhất. Thì tôi sẽ tạo cả 2 phiên bản Ad và theo dõi sự thay đổi khi chạy song song 2 loại khác nhau như vậy. Công việc này khá vất vả so với Search do Display có nhiều định dạng Ad hình ảnh. 

Bước 10: Cân nhắc chọn lựa Ads phù hợp

Với Adwords, việc này không hề đơn giản.

Nhưng với chút sáng tạo, bạn có thể đoán Ads nào sẽ hiển thị trên trang nào. Đầu tiên bạn cần lên danh sách các thông số tùy chỉnh bạn sẽ dùng trong phần Final URLs. Bạn có thể dùng thông số tùy chỉnh mà không cần đến mẫu theo dõi. Tôi thường rút gọn thông số hay thậm chí mã hóa chúng chẳng hạn:

 • Text ad = txt
 • Skyscraper = sky
 • Small square = ssq
 • Horizontal banner = hzb

Để thấy danh sách này trong Placement, thêm vào cột thẻ Custom Parameter dưới thẻ Attributes.

ChiYn dYch Google Display Network 22 1669713574.webp

Custom Parameter trong Google Display Network

Lưu ý: Cài đặt này không thể áp dụng đối với Ads Responsive. Do mọi phiên bản Ad có URL giống nhau đối với mọi thông số tùy chỉnh.

Một cách khác để có được dữ liệu này là thông qua Google Analytics. Để xem ID Ad Creative cụ thể của Ads Non-Responsive trong Analytics. Bạn thêm thông số tùy chỉnh {Creative} vào URL của Ad.

ChiYn dYch Google Display Network 23 1669713645.webp

Thêm thông số tùy chỉnh vào URL của Ad

Bạn nên áp dụng với tất cả Ad Non-Responsive. Sau đó, ID Ad Creative thực của mỗi quảng cáo sẽ chuyển vào Analytics. Để xem dữ liệu, bạn chỉ việc:

 1. Vào Acquisition >> AdWords >> Display Targeting
 2. Chọn Secondary Dimension of Ad Creative ID
 3. Xem các vị trí cụ thể

Để tìm ID của Ads, vào thẻ Ads. Bạn có thể thêm Ad ID và Ad Type vào Modify Columns.

ChiYn dYch Google Display Network 24 1669713685.webp

Ad ID và Ad Type trong Modify Columns

Màn hình sẽ hiển thị thêm hai cột mới là Ad ID và Ad Type:

ChiYn dYch Google Display Network 25 1669713716.webp

Thông số Ad ID và Ad Type cho các chiến dịch quảng cáo

Nếu bạn đã thiết lập thông số tùy chỉnh theo cách 1 thì bạn vẫn có thể dùng Google Analytics. GA nhằm để theo dõi hành vi người dùng thông qua click của những định dạng Ad khác nhau.

Nếu bạn muốn thấy Ad chữ so với Ad hình ảnh theo vị trí thì bạn có thể tải dữ liệu từ Dimensions trong Adwords. Để tải báo cáo:

ChiYn dYch Google Display Network 26 1669713786.webp

Tải báo cáo trong GDN

 1. Nhấn vào thẻ Dimensions
 2. Chọn “Automatic Placements”
 3. Click vào ô tải dữ liệu
 4. Thêm segment và chọn Ad Type
 5. Tải tài liệu
 6. File Excel gồm vị trí, Ads hình ảnh, chữ và Responsive.

Đến đây, chắc hẳn bạn đã hiểu GDN là gì rồi, Google Display Network (quảng cáo mạng hiển thị) có độ bao phủ rất rộng nên biết cách quản lý. Việc cài đặt vị trí sẽ góp phần quan trọng để làm nên một chiến dịch GDN thành công. GDN cũng có nhiều cài đặt Targeting, nhưng bạn đừng nên quá lạm dụng mà làm mất đi lợi thế thực sự của hình thức này. Hãy mở rộng phạm vi, đối tượng ngay từ đầu rồi dần điều chỉnh thu hẹp lại theo kết quả đạt được.

Mẹo chạy quảng cáo Google Display Network hiệu quả

 • Bắt đầu tiếp thị lại:
  • Để kết nối với những người trước đây đã tương tác với trang web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn.
  • Cho phép bạn đặt quảng cáo một cách có chiến lược trước những đối tượng này khi họ duyệt qua Google hoặc các trang web đối tác của Google.
  • Giúp tăng nhận thức về thương hiệu của bạn hoặc nhắc nhở những đối tượng đó mua hàng
 • Loại trừ các vị trí hiển thị không phù hợp: Hãy kiểm tra phần vị trí hiển thị quảng cáo thường xuyên để loại trừ các vị trí không phù hợp như apps, website game, kênh cho trẻ em, website xem phim, website có nội dung xấu.

ChiYn dYch Google Display Network 27 1669713906.webp

Loại trừ các vị trí hiển thị trên App

 • Sử dụng các vị trí được quản lý nếu bạn muốn kiểm soát chặt chẽ vị trí hiển thị: cho phép bạn chọn chính xác các trang web mà bạn muốn quảng cáo của mình được hiển thị trên đó. Nhưng với lựa chọn này, các website bạn nhắm đến cũng nên có lượt truy cập lớn, nếu không giá thầu sẽ bị tăng lên rất cao.
 • Tập trung vào thông điệp trên banner :
  • Banner trong quảng cáo GDN rất quan trọng. Muốn chạy quảng cáo tốt Banner GDN thì CTA trong đó phải rõ ràng, nổi bật để tăng tỉ lệ click. Tránh dùng mẫu quảng cáo Text Only vì tỉ lệ thành công của định dạng quảng cáo này không cao.
  • Hãy đầu tư thiết kế Banner GDN thật đẹp, bắt mắt thu hút người dùng
 • Trang đích phải rõ ràng, kêu gọi chuyển đổi tốt:
  • Trang đích có chức năng giải thích rõ ràng về sản phẩm/dịch vụ mà công ty đang cung cấp. Đi kèm theo đó là kêu gọi khách hàng gọi hotline, điền form hoặc chat với support để tiến gần hơn với việc mua hàng.
  • Chính vì vậy trang đích phải được thiết kế đẹp và điều hướng được khách hàng vào chuyển đổi.
  • Content trong trang đích nên được viết theo cấu trúc AIDA để thôi thúc khách hàng.
 • Tạo nhiều nhóm quảng cáo để testing: Hãy chia đều tiền ra nhiều nhóm quảng cáo ứng với từng mẫu Landingpage, từng mẫu Banner và từng tệp Target. Sau nhiều lần Test, chắc chắn bạn sẽ chọn được ra một tệp ưng ý nhất để đổ dồn tiền vào kéo lại doanh thu.
 • Tạo quảng cáo GDN đầy đủ định dạng như văn bản, hình ảnh: Việc sử dụng cả quảng cáo hiển thị hình ảnh và văn bản, giúp tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn nhiều so với quảng cáo văn bản hoặc hình ảnh riêng biệt

03 lỗi chạy quảng cáo Google hiển thị (Google Display Network) cần tránh

Không tách riêng ngân sách của quảng cáo GDN với quảng cáo Ads:

 • Tránh tình trạng ngân sách sẽ chỉ tập trung cho Ads search, khiến các quảng cáo GDN không có hiệu quả và ngược lại.

Dùng quá nhiều nhắm mục tiêu trong một chiến dịch quảng cáo Google GDN

 • Việc dùng quá nhiều lựa chọn nhắm mục tiêu sẽ khiến bạn gặp nhiều vấn đề trong việc quản lý và theo dõi chiến dịch, gây khó khăn trong việc xác định nhóm khách hàng tiềm năng.
 • Việc này cũng khiến tệp khách hàng của bạn bị thu nhỏ lại khiến quảng cáo khó hiển thị hoặc CPC quá cao.
 • Thay vì xếp quá nhiều lựa chọn mục tiêu trong một nhóm quảng cáo, bạn nên chia nhỏ các mục tiêu về từ khóa, đối tượng, vị trí đặt,… kèm nhân khẩu học nhằm mang lại hiệu quả cao nhất

Quảng cáo Google Display Network trên cả mobile app

 • Khi bạn vẫn dùng mobile app thì quảng cáo sẽ phân phối nhiều đến app game. Đối tượng tập trung cho Mobile game ở lứa tuổi thanh niên và vị thành niên là chủ yếu. Vì vậy việc đặt quảng cáo trên các ứng dụng mobile game sẽ không mang lại hiệu quả mà còn tốn ngân sách.
 • Chưa kể, với những ứng dụng game phải sử dụng đầu ngón tay chơi quá nhiều thì người chơi cũng rất dễ vô tình click vào quảng cáo. Như vậy, bạn sẽ tốn rất nhiều ngân sách cho các click chuột vô ý mà không đem về bất cứ khách hàng hay lợi nhuận nào cho doanh nghiệp của mình.

Kết luận

Với quảng cáo hiển thị google (GDN) bạn có thể hiển thị quảng cáo của mình trước mọi người, trước khi họ bắt đầu tìm kiếm những gì bạn cung cấp, đây có thể là chìa khóa cho chiến lược quảng cáo tổng thể của bạn. Bạn cũng có thể nhắc về những gì mà họ quan tâm, như trong trường hợp remarketing cho những người trước đây đã truy cập vào trang web hoặc ứng dụng của bạn.

Nếu bạn vẫn cảm thấy còn khó khăn và trở ngại trong quá trình tạo một chiến dịch quảng cáo Google Display Network thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Hoặc để tiến xa hơn và muốn trau dồi thêm lấy kinh nghiệm cho việc kinh doanh sau này, bạn có thể tìm hiểu về các gói dịch vụ của chúng tôi với vô vàn những ưu đãi nổi bật.

Gọi 0982.58.55.48 (24/24) hoặc ĐĂNG KÝ để nhận TƯ VẤN TỪ CHÚNG TÔI

Cần Tư Vấn?