Quảng cáo Sendo

Quảng cáo Sendo
9.0 trên 10 được 8 bình chọn

Tạo doanh thu “khổng lồ” cùng cách quảng cáo Sendo cực “Chất”

QC sendo 4 1670580516.webp

Việc “bơm” tiền cho quảng cáo Sendo là một việc đúng nghĩa giúp shop chốt cả hàng trăm đơn mỗi ngày. Nhưng để chạy Sendo Ads như thế nào cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết và áp dụng thành công.

Việc chạy quảng cáo trên Sendo sẽ giúp shop tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng. Đồng thời tạo cơ hội giúp shop bán được nhiều hàng hơn để có được doanh thu khủng. Vậy còn chần chờ gì nữa mà bạn không tìm hiểu về Sendo Ads và áp dụng ngay nhỉ. Chắn chắn bạn sẽ bất ngờ với kết quả nhận được đấy.

Quảng cáo Sendo là gì?

Sendo Ads là dịch vụ được hoạt động trên cơ chế CPM (cost per 100 impressions) nghĩa là giá 1000 lần hiển thị. Khi sử dụng dịch vụ này thì người bán sẽ chọn vị trí để đặt quảng cáo cụ thể để có thể hiển thị sản phẩm mà shop chạy Ads. Sau đó người bán hàng sẽ trả tiền cho mỗi quảng cáo của shop mình xuất hiện.

Cách đăng ký dịch vụ quảng cáo từ khóa trên Sendo

Để đăng ký dịch vụ quảng cáo từ khóa ở trên Sendo thì shop thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn sản phẩm đăng ký

Truy cập vào trang ban.sendo.vn và chọn Sản phẩm ở trong mục Danh sách sản phẩm. Sau đó bạn click vào mục Tất cả và nhấn vào ô Chọn sản phẩm có thể quảng cáo từ khóa.

Lúc này tại giao diện bạn click chuột vào sản phẩm mà mình muốn quảng cáo.Tiếp đến nhấn chọn Quảng cáo từ khóa để đăng ký.

Bước 2: Chọn từ khóa để quảng cáo

Từ khóa quảng cáo phải đáp ứng đầy đủ theo các tiêu chí sau:

+ Từ khóa không chứa tên các thương hiệu nổi tiếng

+ Phải liên quan đến tiêu đề của sản phẩm

+ Không có chứa Từ ngữ nằm ở trong danh sách cấm.

quang cao sendo 1 1670580600.webp

Chọn từ khóa phù hợp để quảng cáo hiệu quả hơn

Mỗi một sản phẩm thì sẽ được đăng ký tối đa là 3 từ khóa liên quan.

Với những sản phẩm mà có từ khóa gợi ý thì:

+ Hệ thống sẽ tự động đưa ra những từ khóa gợi ý được xếp theo thứ tự tìm kiếm từ cao đến thấp.

+ Nhấn chọn từ khóa mà mình muốn đăng ký. Sau đó click vào mục Đăng ký để hoàn thành.

Với sản phẩm chưa có từ khóa gợi ý thì:

+ Cách quảng cáo trên Sendo là bạn nhập từ khóa hợp lệ mà mình muốn đăng ký. Các keyword được cách nhau bằng dấu enter.

+ Khi nhập xong thì nhấn vào nút Đăng ký để hoàn tất

Bước 3: Kiểm tra và kích hoạt đăng ký

Với cách chạy quảng cáo Sendo sau khi đã đăng ký thì bạn truy cập vào trang ban.sendo.vn. Sau đó chọn mục Quảng cáo từ khóa để kiểm tra.

Nếu như sản phẩm mà hiện trạng thái Đang chạy (màu xanh) thì bạn đã đăng ký thành công

Nếu như bạn muốn sản phẩm được hiển thị ngay click chọn thì hãy vào nút Up dưới mặt hàng đó. Theo chính sách quảng cáo Sendo thì thời gian hiển thị cho mỗi lần đăng ký sản phẩm là 4 tuần.

quang cao sendo 2 1670580656.webp

Mỗi khi đăng ký và kích hoạt quảng cáo Sendo xong thì bạn nhớ theo dõi quá trình. Để từ đó nắm bắt được sản phẩm quảng cáo có hiệu quả không? Tiếp cận được bao nhiêu khách hàng tiềm năng? Số lượng đơn hàng tăng nhiều không?…và đưa ra những bí quyết khắc phục hoặc phát triển sao cho thật hiệu quả.

Các gói quảng cáo trên Sendo

Hiện nay trên hệ thống sàn thương mại điện tử Sendo có 2 hình thức chạy quảng cáo trên sàn dành cho nhà bán hàng đó là quảng cáo từ khóa và quảng cáo sản phẩm liên quan. Hai cách chạy quảng cáo trên Sendo này có gì khác nhau? Cùng đi vào tìm hiểu chi tiết hơn ngay bên dưới nhé!

QC sendo 5 1670580729.webp

Quảng cáo từ khóa

Đây là loại quảng cáo mà bạn sẽ soạn những từ khóa mà người dùng, khách hàng tiềm năng của bạn thường xuyên sử dụng để tìm kiếm và dùng chính những từ khóa này để chạy quảng cáo. Bạn sẽ cần đặt giá thầu cho mỗi từ khóa như vậy.

Giá thầu là giá bạn sẽ phải trả cho người dùng, khách hàng của bạn mỗi khi họ nhấn vào quảng cáo của bạn. Giá thầu càng cao thì tỷ lệ quảng cáo hiển thị của bạn ở vị trí cao cũng sẽ cao hơn.

Quảng cáo sản phẩm liên quan

Đây là cách chạy quảng cáo trên Sendo mà không cần phải chuẩn bị trước từ khóa mà người dùng hay khách hàng của bạn hay dùng nó để tìm kiếm. Cũng không cần phải thiết lập giá thầu cho trước khi chạy quảng cáo. Bạn chỉ cần nạp tiền vào và chọn ngân sách phù hợp để chạy.

Quảng cáo sản phẩm liên quan sẽ giúp bạn làm mọi việc sau đó. Khi mà khách hàng nhấn vào một sản phẩm A bất kỳ nào đó để xem thông tin sản phẩm thì ở dưới sản phẩm A đó là các sản phẩm khác liên quan. Sản phẩm mà bạn chạy quảng cáo thường sẽ nằm ngay dưới phần này luôn.

Với cách chạy quảng cáo trên Sendo này thì bạn không cần phải tối ưu giá thầu hay từ khóa gì cả, chỉ cần thao tác đơn giản thì đã chạy được rồi. Tuy nhiên với cách chạy quảng cáo trên Sendo này thì tỷ lệ chuyển đổi hơi thấp, thấp hơn sao với cách chạy quảng cáo trên Sendo bằng từ khóa.

Cái gì cũng có mặt hơn của nó mà thôi, bạn chọn đơn giản không phức tạp thì tất nhiên doanh thu, chuyển đổi của gian hàng bạn cũng sẽ thấp đi. Và ngược lại, nếu như bạn chịu bỏ thời gian ra để tìm và tối ưu về từ khóa cũng như là giá thầu thì doanh thu và cả tỷ lệ chuyển đổi cũng sẽ tăng lên cao.

Cách chạy quảng cáo trên sàn thương mại điện tử Sendo hiệu quả nhất

Không cần phải tìm tòi chi đâu xa cả, ngay dưới đây Azgad sẽ hướng dẫn các bạn chạy quảng cáo trên Sendo hiệu quả nhất và chi tiết.

Bước khởi tạo chiến dịch chạy quảng cáo trên Sendo

Bước 1: Đăng nhập vào kênh người bán trên hệ thống sàn thương mại điện tử Sendo

quang cao sendo 2 1670580767.webp

Đăng ký tài khoản Sendo

Bước 2: Ở phần giao diện của kênh người bán Sendo, bạn cần tìm ra mục Bảng điều khiển và nhấn chọn phần Tạo chiến dịch, sau đó thì chọn vào nút Hiển thị. Trong phần này thì bạn sẽ thấy được phần Chạy quảng cáo hiển thị trên máy tính, di động, tablet,…

Bước 3: Điền vào thông tin cơ bản để chạy quảng cáo

Tên chiến dịch: Phần này là để nhà bán hàng có thể phân biệt các chiến dịch chạy quảng cáo với nhau.

Lịch chạy: Chính là thời gian chạy quảng cáo mà nhà bán hàng cài đặt.

Ngân sách tổng: Chính là tổng ngân sách mà nhà bán hàng có thể bỏ ra, chi ra trong suốt quá trình chạy quảng cáo.

Hình thức: Chúng ta nên để mặc định là CPM.

Bước 4: Ở phần Tùy chỉnh nâng cao thì không bắt buộc bạn cần phải điều chỉnh gì cả. Nhấn nút vào nút Tiếp tục để đi sang bước tiếp theo mà thôi.

Bước chọn mục tiêu

Ở trong phần này thì nhà bán hàng chỉ là chọn vị trí để quảng cáo của mình hiển thị mà thôi. Có hai hình thức trên hệ thống quảng cáo Sendo mà nhà bán hàng có thể tham khảo đó là để cho hệ thống Sendo cài đặt tự động hoặc tự nhà bán hàng có thể chọn vị trí hiển thị cũng được.

Thông thường, đối với những nhà bán hàng mới biết cách chạy quảng cáo trên Sendo lần đầu thì chỉ nên để cho hệ thống Sendo tự cài đặt vị trí quảng cáo tự động. Còn khi mà đã chạy quảng cáo trên Sendo một thời gian lâu rồi và nhận thấy những vị trí nào cho ra chuyển đổi tốt thì mới nên tự mình chọn vị trí hiển thị.

Bước tạo quảng cáo trên Sendo

Bước 1: Chọn ra từ khóa cần chạy quảng cáo trên sàn thương mại điện tử Sendo

Lưu ý rằng những từ khóa mà nhà bán hàng chọn cần phải phù hợp với những tiêu chí sau đây:

Từ khóa mà bạn chọn phải có liên quan đến tên của sản phẩm mà bạn định chạy quảng cáo

Không được chứa kèm các tên thương hiệu nổi tiếng khác như là: Apple. Samsung, Pepsi,…

Từ khóa mà bạn chọn và dùng để chạy quảng cáo thì không được chứa các từ mà bị cấp theo quy định của hệ thống sàn thương mại điện tử Sendo và pháp luật.

Mỗi sản phẩm thì chỉ thêm được tối đa 3 từ khóa liên quan vào thôi.

Đối với những sản phẩm mà hệ thống sàn thương mại điện tử Sendo có gợi ý từ khóa thì:

Các từ khóa được gợi ý bởi hệ thống Sendo sẽ được sắp xếp từ cao đến thấp theo thứ tự tìm kiếm.

Nếu muốn chọn những từ khóa gợi ý này dùng để chạy quảng cáo luôn thì chỉ cần nhấp vào những từ khóa đó thôi, sau đó nhấn vào nút Đăng ký để hoàn tất việc chọn từ khóa.

quang cao sendo 3 1670580812.webp

Những sản phẩm mà hệ thống sàn thương mại điện tử Sendo có gợi ý từ khóa

Đối với những sản phẩm mà hệ thống Sendo không có gợi ý từ khóa thì:

Bạn có thể tự mình tìm từ khóa ở bên ngoài rồi nhập vào ô Từ khóa hợp lệ để đăng ký, lưu ý rằng các từ khóa nên cách nhau bằng dấu Enter.

Sau khi nhập xong các từ khóa thì nhấn nút Đăng ký để hoàn tất.

quang cao sendo 4 1670580845.webp

Những sản phẩm mà hệ thống sàn thương mại điện tử Sendo có gợi ý từ khóa

Bước 2: Kiểm tra từ khóa và hoàn tất việc đăng ký chạy quảng cáo

Sau khi bạn đã nhấn nút Đăng ký từ khóa rồi thì bạn cần quay lại mục Quảng cáo từ khóa để có thể kiểm tra lại tình hình, tình trạng quảng cáo từ khóa Sendo của mình như thế nào rồi.

Nếu như quảng cáo trên Sendo của bạn hiển thị màu xanh lá và có chữ là Đang chạy thì có nghĩa là việc đăng ký chạy quảng cáo trên Sendo của nhà bán hàng đã hoàn tất rồi.

Nhà bán hàng cũng cần phải kiểm tra thêm là các từ khóa được thêm vào đã đúng hay chưa, kiểm tra về mặt chính tả nữa.

Mỗi lần đăng ký quảng cáo trên Sendo thì sẽ có thời hạn là 4 tuần tương đương với 28 ngày. Sau 28 ngày nếu như bạn vẫn muốn chạy quảng cáo trên Sendo nữa thì phải vào thiết lập bật nó lên là được rồi.

Cách tạo bán hàng trên Sendo

Nếu như bạn là một nhà kinh doanh, bán hàng mà trước giờ chưa từng tham gia bán hàng trên sàn thương mại điện tử Sendo thì giờ đây chính là cơ hội của bạn đấy. Hãy nắm bắt ngay lúc này thôi nào. Thông thường nếu muốn đăng ký bán hàng trên sàn thương mại điện tử Sendo thì bạn cần phải trải qua 3 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Đăng ký một tài khoản bán hàng trên Sendo

Bước đầu tiên bạn sẽ phải vào đường dẫn ban.Sendo.vn để có thể đăng ký cho mình một tài khoản bán hàng trên sàn thương mại điện tử Sendo.

Cần chuẩn bị trước những thông tin cơ bản như là email, số điện thoại, chứng minh nhân dân,…

Sau khi hoàn tất bước đăng ký ở bên ngoài rồi thì bạn sẽ cần điền thêm một số thông tin khác liên quan đến việc tạo lập gian hàng trên sàn thương mại điện tử Sendo. Một số thông tin như là:

– Tên gian hàng
– Địa chỉ lấy hàng của nhà bán hàng
– Đăng ký tài khoản ví Senpay
– Lựa chọn cho mình hình thức kinh doanh, bán hàng trên Sendo

Bước 2: Đăng sản phẩm để bán

Sau bước đăng ký vừa rồi thì sẽ tới bước đó là nhà bán hàng sẽ đăng tải lên những sản phẩm muốn bán. Để làm được việc này thì trước tiên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ thông tin liên quan đến sản phẩm như là:

  • Tên sản phẩm, tiêu đề sản phẩm
  • Hình ảnh liên quan đến sản phẩm
  • Video liên quan đến sản phẩm (Nếu có)
  • Nội dung mô tả về sản phẩm
  • Các thông số kỹ thuật như là cân nặng, kích thước,…
  • Chuẩn bị xong xuôi các thông tin rồi thì nhà bán hàng vào mục Sản phẩm > Đăng sản phẩm để đăng sản phẩm lên thôi.

Bước 3: Nhận tiền từ Sendo

Nếu trong quá trình nhà bán hàng bán hàng có phát sinh đơn hàng thì tiền lời sẽ được chuyển đến ví Senpay sau từ 3 đến 10 ngày kể từ khi mà đơn hàng được hoàn tất giao cho khách hàng.

Bán hàng trên Sendo có mất phí không?

Câu trả lời dành cho nhà bán hàng đó là có! Nhưng những phí này chỉ chiếm % rất ít trong tổng doanh thu của gian hàng bạn mà thôi. Và nó cũng là phí để Sendo có thể duy trì hoạt động được.

Thử nghĩ xem nếu như bạn chỉ cần bỏ ra một tí lệ phí mà mỗi ngày được tiếp cận đến hàng triệu khách hàng tiềm năng để bán hàng thì có phải là nhà bán hàng quá lời rồi không?

QC sendo 6 1670580910.webp

Bán hàng trên Sendo có mất phí không?

Bảng giá dịch vụ quảng cáo Sendo

Quảng cáo Sendo

Giá quảng cáo Sendo là 5 triệu 1 tháng :

Phí khởi tạo dịch vụ: 2 triệu/ tháng
1. Chúng tôi sẽ chỉnh nhiều mẫu quảng cáo và đấu thầu sao cho từ khóa bạn luôn lên top Sendo với chi phí rẻ nhất.
2. Xuất báo cáo thật cho khách xem, minh bạch hóa ngân sách chi trả thật.

Tiền ngân sách chạy quảng cáo : 3 triệu/tháng (bạn tự nạp vào tài khoản)
Bạn sẽ quy định cho chúng tôi :
1. Danh sách 5 từ khóa cần lên top
2. Ngân sách mỗi tháng cho danh sách từ khóa đó hoặc chúng tôi tự phân bổ
3. Ngân sách minh bạch tính tiền dựa trên mỗi lượt click của từ khóa trên Sendo
4. Ngân sách trong tháng chạy nếu không hết sẽ hoàn lại cho quý khách.

quang cao sendo

Tối ưu gian hàng Sendo

4 triệu/ tài khoản / gian hàng

Công việc của bên B sẽ làm cho bên A
+ Tạo tài khoản Sendo
+ Thiết lập gian hàng
+ Tối ưu tên thương hiệu
+ Tối ưu tên sản phẩm
+ Đăng sản phẩm chuẩn SEO
+ Tối ưu và SEO 3 cụm từ khóa về sản phẩm bên A đang kinh doanh để người dùng có khả năng tìm
thấy sản phẩm bên A đang bán trên Sendo (đánh giá 5 sao, đặt 3 đơn hàng ảo …)
+ Hướng dẫn bên A cách tự quản lý gian hàng và đăng sản phẩm

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé để được giá ưu đãi !

Gọi 0982.58.55.48 (24/24) hoặc ĐĂNG KÝ để nhận TƯ VẤN TỪ CHÚNG TÔI

Cần Tư Vấn?