Tối ưu hóa thứ hạng tìm kiếm Lazada

Tối ưu hóa thứ hạng tìm kiếm Lazada
10.0 trên 10 được 7 bình chọn

Tối ưu hóa thứ hạng tìm kiếm Lazada (còn gọi là Lazada SEO) là gì?

Lazada SEO đề cập đến quá trình người bán sử dụng để cải thiện khả năng hiển thị của sản phẩm trong kết quả tìm kiếm của Lazada.

Khoảng 70% tổng doanh số của Lazada đến từ việc trực tiếp tìm kiếm sản phẩm, do đó việc sản phẩm của bạn xuất hiện trong trang 1 của kết quả tìm kiếm là rất quan trọng để xây dựng một doanh nghiệp bán hàng Lazada thành công.

seo lazada.webp

Hãy xem xét một ví dụ cho một người bán giả định đang bán bóng rổ với một cửa hàng có tên Cửa hàng Vua bóng rổ.

Các tìm kiếm khách hàng phổ biến nhất cho Cửa hàng Vua bóng rổ sản phẩm sẽ bao gồm bóng rổ, bóng rổ trong nhà, bóng rổ nam, bóng rổ nữ.

Vì vậy, khá rõ ràng, xếp hạng số 1 hoặc số 2 trong kết quả tìm kiếm của Lazada cho các cụm từ tìm kiếm này sẽ khá sinh lợi cho Cửa hàng Vua bóng rổ.

Lazada SEO đề cập đến quá trình người bán cải thiện danh sách sản phẩm của họ theo cách cho phép họ xếp hạng trong kết quả tìm kiếm của Lazada.

Tại sao cần tối ưu gian hàng trên Lazada?

Lazada có hàng trăm triệu lượt truy cập mỗi tháng nhưng cũng có hàng trăm nghìn nhà bán hàng. Đây là 1 sàn TMĐT rất sôi động và mức độ cạnh tranh cũng rất khóc liệt. Vì thế, nếu muốn khách hàng mua hàng của bạn thì đầu tiên họ phải tìm được sản phẩm của bạn trước đã.

Thông thường, người dùng truy cập Lazada tìm kiếm sản phẩm theo 2 cách:

 • Tìm trong Danh sách ngành hàng và lựa chọn các danh mục sản phẩm con theo nhu cầu mua hàng
 • Gõ từ khóa vào thanh công cụ tìm kiếm trên Lazada

toi uu quang cao ban hang lazada.webp

Trong cả 2 trường hợp, thuật toán của Lazada sẽ sử dụng thông tin sản phẩm mà bạn cung cấp để đối sánh với truy vấn tìm kiếm của khách hàng.

Để sản phẩm hiển thị với đúng đối tượng khách hàng, bạn cần cung cấp thông tin sản phẩm chính xác và đầy đủ nhất có thể.

Tối ưu gian hàng trên Lazada cũng tương tự như cách bạn tối ưu SEO cho website. Khi người dùng tìm kiếm sản phẩm trên Lazada, nếu thông tin sản phẩm của bạn được tối ưu hóa thì khả năng hiển thị và vị trí hiển thị trên trang tìm kiếm sẽ cao hơn. Thuật toán tìm kiếm của Lazada sẽ quét dữ liệu trên các trang sản phẩm và đưa ra kết quả tương thích cho người dùng.

gif tu van.gif

Những yếu tố chính sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng của sản phẩm bao gồm:

 • Thông tin sản phẩm
 • Ngành hàng
 • Giá bán
 • Điểm đánh giá (tỷ lệ hủy và hoàn hàng)

Đây không chỉ là dữ liệu cho bộ máy tìm kiếm Lazada mà còn là những thông tin đưa đến người dùng và có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả bán hàng trên Lazada. Nếu dữ liệu được tối ưu, thân thiện với người dùng sẽ làm tăng tỷ lệ click và tỷ lệ chuyển đổi. Vì vậy, tối ưu hóa dữ liệu là điều đầu tiên cần phải làm nếu muốn gia tăng doanh số bán hàng trên Lazada.

Dịch vụ tối ưu gian hàng Lazada

4 triệu/ tài khoản / gian hàng

Công việc của bên B sẽ làm cho bên A
+ Tạo tài khoản Lazada
+ Thiết lập gian hàng
+ Tối ưu tên thương hiệu
+ Tối ưu tên sản phẩm
+ Đăng sản phẩm chuẩn SEO
+ Tối ưu và SEO 3 cụm từ khóa về sản phẩm bên A đang kinh doanh để người dùng có khả năng tìm
thấy sản phẩm bên A đang bán trên Lazada (đánh giá 5 sao, đặt 3 đơn hàng ảo …)
+ Hướng dẫn bên A cách tự quản lý gian hàng và đăng sản phẩm

Xem thêm: Quảng cáo Lazada ,Tối ưu gian hàng Lazada, Quảng cáo Shopee, Tối ưu gian hàng Shopee, Quảng cáo Tiki, Tối ưu gian hàng Tiki, Quảng cáo Sendo, Tối ưu gian hàng Sendo

Cách tối ưu hóa cửa hàng trên lazada

Tối ưu hóa tiêu đề sản phẩm

Bởi hầu hết khi khách hàng tìm kiếm, họ sẽ đều sử dụng tên của sản phẩm làm từ khóa truy vấn nên tiêu đề sản phẩm là yếu tố quan trọng nhất và cũng là yếu tố đầu tiên cần được tối ưu. Vậy tiêu đề sản phẩm cần phải chứa những gì?

 • Thương hiệu
 • Dòng sản phẩm
 • Chất liệu hoặc tính năng chính
 • Loại sản phẩm
 • Màu sắc
 • Kích thước
 • Quy cách đóng gói hoặc số lượng

Ngoài ra để tăng cao khả năng tìm kiếm hơn nữa thì bạn cần chọn 1 – 2 từ khóa để thêm vào tiêu đề và nên đặt tiêu đề từ 115 – 145 ký tự để tiêu đề được hiển thị đầy đủ nhất trên cả điện thoại lẫn máy tính.

toi uu gian hang lazada.webp

Bên cạnh đó, có một mẹo hiệu quả dành cho bạn là hãy tìm kiếm từ khóa bạn đặt và chọn ra 10 sản phẩm hiển thị đầu tiên – đó là những sản phẩm có lượng tìm kiếm cao và khả năng hiển thị tốt. Sau đó bạn hãy nghiên cứu để áp dụng vào cửa hàng của mình.

Chọn chính xác danh mục của sản phẩm

Ngoài từ khóa ra thì khách hàng cũng thường có thói quen tìm kiếm sản phẩm theo ngành hàng. Do đó, với sản phẩm của mình bạn cần chọn chính xác ngành hàng tương ứng với chúng, có như vậy thì Lazada càng dễ xác định được sản phẩm bạn đang bán là gì để hiển thị cho những tìm kiếm phù hợp.

Bạn yên tâm rằng, khi tạo sản phẩm thì ngành hàng sẽ được lazada gợi ý cho bạn dựa trên các từ khóa có trong tên sản phẩm.

toi uu gian hang lazada ra don.webp

Hình ảnh sản phẩm cũng cần được tối ưu

Nếu được hỏi về yếu tố nào dễ thu hút khách hàng nhất thì đó chính là hình ảnh sản phẩm vì mua hàng online, hình ảnh chính là thứ khiến họ có thể hình dung được rõ nhất về sản phẩm mà mình muốn mua. 

Vậy thì để có một hình ảnh chuẩn, “sang, xịn, mịn” thì bạn cần tối ưu những gì?

– Kích thước ảnh: Tối thiểu 500 x 500px, tối đa 2000 x 2000px 

– Tỷ lệ ảnh là 1:1 

– Sử dụng ảnh nền trắng

gif tu van.gif

– Các yêu cầu khác:

 • Hình ảnh rõ nét, không bị mờ
 • Sản phẩm hiển thị đầy đủ trong khung hình
 • Hình ảnh không bị lóa hoặc phản chiếu
 • Sản phẩm chiếm ít nhất 80% chiều dài của khung hình
 • Nếu hình ảnh có đính kèm phụ kiện thì sản phẩm chính phải chiếm ít nhất 50% diện tích khung hình
 • Hình ảnh không chứa họa tiết chìm, text hoặc đóng dấu ảnh
 • Nếu chỉ có 1 ảnh sản phẩm thì phải là ảnh chụp chính diện hoặc nghiêng 1 góc 30 độ

Viết mô tả sản phẩm đầy đủ

Mô tả sản phẩm không chỉ cung cấp cho khách hàng những thông tin đầy đủ nhất về sản phẩm mà còn kích thích được quyết định mua hàng của khách. 

Do đó, hãy mô tả sản phẩm sao cho đầy đủ và chính xác nhất. Ngoài ra, bạn đừng quên sử dụng các từ ngữ mà khách hàng hay tìm kiếm sẽ gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng và gia tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

toi uu gian hang lazada o hcm.webp

Đừng bỏ qua việc trang trí trang sản phẩm của bạn

Cái gì càng đẹp, càng hấp dẫn thì càng dễ dàng thu hút được khách hàng. Đó là lý do vì sao bạn cần trang trí trang sản phẩm của mình. 

Đối với nhà bán hàng trên Lazada, bạn có thể tham khảo công cụ Lorikeet của Lazada để trang trí trang sản phẩm bạn một cách chuyên nghiệp.

Hãy thu hút nhiều lượt đánh giá sản phẩm hơn

Vì thói quen của khách hàng thường sẽ xem những đánh giá từ người mua trước đó có tốt hay không để đi đến quyết định mua hàng nên gian hàng của bạn trên Lazada cần có phải có được những đánh giá tốt. Và  cách duy nhất để có được những đánh giá tốt như vậy là hãy cung cấp sản phẩm chất lượng và dịch vụ khách hàng tốt.

Bên cạnh đó lượt khách hàng đánh giá tốt, có nhiều sao thì cũng sẽ được Lazada ưu tiên hiển thị ở vị trí cao hơn. 

toi uu cua hang lazada.webp

Những câu hỏi thường gặp khi đăng sản phẩm Lazada chuẩn SEO

Lazada có giới hạn số lượng sản phẩm đăng không

Trước nhu cầu đăng sản phẩm hàng loạt, bạn cần biết được sàn thương mại điện tử này có giới hạn số lượng sản phẩm đăng không. Đối với gian hàng mới, bạn chỉ có thể đăng tải tối đa 500 sản phẩm. Nếu shop bán được 30 đơn trong vòng 90 ngày thì có thể tự do đăng tải, không giới hạn số lượng.

lazada mobile.webp

Những sản phẩm nào bị từ chối đăng? 

 • Thông tin sản phẩm không trùng khớp, sai danh mục ngành hàng
 • Nghi vấn hàng giả, hàng nhái
 • Nghiêm cấm đăng tải nội dung hoặc hình ảnh vi phạm thuần phong mỹ tục, nằm trong danh sách các mặt hàng bị cấm bán theo quy định pháp luật

Xem thêm: Quảng cáo adwords, Quảng cáo tiktok, Quảng cáo Tiktok Shop, Seo website, Seo từ khóa, Quảng cáo Youtube, Quảng cáo Instagram, Quảng cáo Zalo, Seo Google, Quảng cáo tin nhắn SMS, Dịch vụ Email Marketing, Quảng cáo forum diễn đàn,….

 

Gọi 0982.58.55.48 (24/24) hoặc ĐĂNG KÝ để nhận TƯ VẤN TỪ CHÚNG TÔI

Cần Tư Vấn?