Tối ưu tỷ lệ chuyển đổi quảng cáo Lazada

Tối ưu tỷ lệ chuyển đổi quảng cáo Lazada
9.0 trên 10 được 1 bình chọn

Cách tạo gian hàng trên Lazada là một trong số những khái niệm được nhiều nhà bán hàng tìm kiếm hiện nay. Để chuyển đổi sang kinh doanh trên các sàn Thương mại điện tử thì chủ shop không thể nào không tạo gian hàng – đây chính là “cầu nối” giữa bạn và khách hàng tiềm năng. 

loi ich khi ban hang lazada.webp

Lazada là một trong số những sàn thương mại điện tử đang có lượt người truy cập lớn hiện nay để thực hiện các giao dịch mua bán, vì vậy đây như là một kênh giúp nhà bán hàng có thể dễ dàng tìm kiếm thêm những khách hàng mới cũng như gia tăng doanh thu, đơn hàng. 

Để tạo gian hàng Lazada, các nhà bán hàng hãy cùng tìm hiểu bài viết này với Chúng tôi nhé. 

Hướng dẫn tạo gian hàng trên Lazada

Để tạo được tài khoản này bạn cần truy cập vào kênh người bán của Lazada rồi ấn vào “Đăng ký ngay” 

Điền thông tin bán hàng

Nhà bán hàng khi muốn kinh doanh trên Lazada cần cung cấp đầy đủ các thông tin như: 

 • Số điện thoại
 • Email
 • Tên gian hàng 
 • Xác nhận mail
 • Mật khẩu 
 • Loại hình kinh doanh

Cùng với đó là thông tin bán hàng như:

 • Tên chủ gian hàng
 • Số CMND/CCCD
 • Quốc tịch
 • Địa chỉ kinh doanh
 • Địa chỉ kho
 • Thông tin cửa hàng
 • Tài khoản ngân hàng

huong dan cach tao gian hang tren lazada.webp

Hoàn thành khóa học dành cho nhà bán hàng trên Lazada

Chương trình học sẽ bao gồm các nội dung như: 

 • Cam kết chất lượng hàng hóa và thành thạo kỹ năng Tạo sản phẩm
 • Câu hỏi – Quy định chất lượng hàng hóa và Đăng tải sản phẩm
 • Quy trình xử lý đơn hàng
 • Quản lý tài chính
 • Câu hỏi – Theo dõi tình trạng tài chính

Sau khi hoàn thành khóa học sẽ có một bước tiếp theo bạn cần làm chính là tạo sản phẩm cho gian hàng để được kích hoạt bắt đầu bán hàng. 

Đăng sản phẩm lên Lazada

Có ba cách đăng sản phẩm lên gian hàng Lazada: 

 • Cách đăng sản phẩm thủ công
 • Cách đăng sản phẩm hàng loạt lên Lazada
 • Đồng bộ tự động sản phẩm lên Lazada

Khi đăng sản phẩm bán hàng lên Lazada, nhà bán hàng cần lưu ý rằng cần chèn từ khóa vào các vị trí như: Tên sản phẩm, mô tả sản phẩm, ảnh sản phẩm,…điều này sẽ giúp cho sản phẩm đăng lên chuẩn SEO dễ dàng lên top tìm kiếm. 

Nội dung mô tả sản phẩm cũng cần chi tiết, rõ ràng để người mua tìm hiểu, hình ảnh sản phẩm cần đầu tư chụp sao cho bắt mắt, có như vậy khi tìm kiếm sản phẩm thì người mua mới có sự thu hút và vào gian hàng của bạn, từ đó giúp gia tăng tỉ lệ chuyển đổi. 

Tối ưu gian hàng Lazada

4 triệu/ tài khoản / gian hàng

Công việc của bên B sẽ làm cho bên A
+ Tạo tài khoản Lazada
+ Thiết lập gian hàng
+ Tối ưu tên thương hiệu
+ Tối ưu tên sản phẩm
+ Đăng sản phẩm chuẩn SEO
+ Tối ưu và SEO 3 cụm từ khóa về sản phẩm bên A đang kinh doanh để người dùng có khả năng tìm
thấy sản phẩm bên A đang bán trên Lazada (đánh giá 5 sao, đặt 3 đơn hàng ảo …)
+ Hướng dẫn bên A cách tự quản lý gian hàng và đăng sản phẩm

Tối ưu tỷ lệ chuyển đổi quảng cáo Lazada

Có nhiều cách để có thể cải thiện tỷ lệ chuyển đổi Lazada cho gian hàng của bạn. Sau đây là những mẹo để có thể tối ưu tỷ lệ chuyển đổi quảng cáo Lazada: 

Nghiên cứu từ khoá phù hợp 

Nếu như đã chạy chiến dịch quảng cáo đầu tiên, cửa hàng vẫn không có sự gia tăng doanh số lý do có thể là do quảng cáo của người bán hàng Lazada đang chạy tạo ra lưu lượng truy cập xấu vào những danh sách sản phẩm đang được diễn ra chiến dịch.

Lưu lượng truy cập xấu là những khách hàng truy cập nhưng ít có khả năng chuyển đổi do sản phẩm không nằm trong ý định và phân bố của khách hàng. Điều này gây ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi quảng cáo.

Phương pháp để có thể tối ưu tỷ lệ chuyển đổi quảng cáo Lazada chính là nghiên cứu từ khoá. Do đó, nghiên cứu từ khoá chính xác với sản phẩm và tăng khả năng hiển thị trên trang tìm kiếm của khách hàng. Sử dụng các từ khoá liên quan và chính xác trong chiến dịch quảng cáo của bạn, danh mục sản phẩm bạn sẽ được hiển thị hàng đầu và tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng có nhu cầu mua hàng.

lua chon tu khoa quang cao lazada.webp

Chạy chương trình khuyến mãi và chiến dịch có chiến lược 

Lazada luôn đổi mới những danh sách chiến dịch của mình. Các chiến dịch sẵn có là một trong những dấu hiệu của người mua hàng. Chạy quảng cáo/ chiến dịch vào những dịp đặc biệt như ngày của cha, ngày của mẹ, ngày valentine, nhập học, quốc tế phụ nữ, giáng sinh hay các dịp lễ Tết sẽ giúp bạn tận dụng tối ưu chi phí chạy quảng cáo. Vì những ngày này chiến dịch của bạn sẽ được tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

Những thời điểm thích hợp này cũng thường được áp dụng các chương trình khuyến mãi khác như voucher giảm giá hay miễn phí vận chuyển.

Liên tục cập nhật danh sách và tối ưu hoá sản phẩm 

Những nguyên tắc SEO sẽ luôn được đổi mới theo thời gian. Do đó, bạn cần nắm bắt và theo kịp các xu hướng mới. Khi bán hàng trên Lazada, điều duy nhất bạn cần quan tâm đến là khả năng tìm kiếm và tỷ lệ chuyển đổi 

gif tu van.gif

Cách duy nhất để có thể sử dụng các từ khoá tối ưu là chèn chúng vào chính tiêu đề sản phẩm của bạn. Công thức tiêu đề mà bạn có thể áp dụng là Thương hiệu – Sản phẩm – Thông số kỹ thuật – kích thước – từ khoá SEO.

Cẩn thận trong hình ảnh sản phẩm 

Khi sử dụng hình ảnh sản phẩm cho chiến dịch quảng cáo, cần lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Hình ảnh đảm bảo chất lượng về ánh sáng
 • Sử dụng nền trắng sẽ làm nổi bật được sản phẩm hơn
 • Tạo hình ảnh được gắn với logo thương hiệu của bạn 

Những áp dụng trên sẽ giúp người bán tối ưu hoá hình ảnh hiệu quả làm tăng khả năng thu hút khách hàng khi các hoạt động chiến dịch được diễn ra.

Mô tả sản phẩm 

Trong quá trình mô tả sản phẩm, người bán hàng cần phải xác định được sản phẩm bạn cung cấp và đạt độ chính xác và trung thực. Nếu người bán nói quá về sản phẩm có thể gây ảnh hưởng đến khả năng duy trì khách hàng của shop. Ngoài ra, tỷ lệ đánh giá thấp sản phẩm cũng sẽ gây ảnh hưởng đến tối ưu tỷ lệ chuyển đổi quảng cáo Lazada.

mo ta san pham lazada.webp

Giá cả sản phẩm 

Giá cả sản phẩm cũng là một trong các yếu tố chính giúp khách hàng tìm đến bạn. Giá cả có thể thay đổi theo thời gian. Bạn có thể tham khảo giá từ đối thủ cạnh tranh của mình. Luôn cập nhật danh sách và giá cả cho sản phẩm. 

Xem thêm: Quảng cáo adwords, Quảng cáo tiktok, Quảng cáo Tiktok Shop, Seo website, Seo từ khóa, Quảng cáo Youtube, Quảng cáo Instagram, Quảng cáo Zalo, Seo Google, Quảng cáo tin nhắn SMS, Dịch vụ Email Marketing, Quảng cáo forum diễn đàn,….

Mẹo lựa chọn sản phẩm để tối ưu quảng cáo trên Lazada

Chạy quảng cáo Lazada có nhiều lợi ích là vậy, nhưng chạy sản phẩm gì để ra được kết quả tối ưu nhất cũng là câu hỏi khiến nhiều người bán hàng đau đầu. Dưới đây là 5 tiêu chí đánh giá sản phẩm phù hợp để được lựa chọn chạy quảng cáo.

+ Chọn sản phẩm có performance tốt nhất trong 30 ngày: Sản phẩm có Performance tốt thường dựa vào tiêu chí doanh thu (GMV), tỷ lệ chuyển đổi (Conversion Rate – CVR) và số lượt xem trang sản phẩm (PDP View).

+ Chọn sản phẩm có giá cạnh tranh nhất: Sản phẩm có giá cạnh tranh là sản phẩm sẽ giảm giá sâu nhất trong một giai đoạn nào đó.

quang cao lazada khong kho.webp

+ Chọn sản phẩm theo xu hướng: Chọn sản phẩm xu hướng phù hợp với nhu cầu cao của người tiêu dùng trong trường hợp đó sẽ làm tăng mức độ tìm kiếm của sản phẩm.

+ Chọn sản phẩm có hình đẹp: Sản phẩm được chau chuốt về mặt hình ảnh luôn tạo được thiện cảm với khách hàng, góp phần tăng tỷ lệ CTR (tỷ lệ nhấn vào sản phẩm khi nhìn thấy sản phẩm đó).

+ Chọn sản phẩm có review và rating cao: Cuối cùng, sản phẩm có nhiều review và bình luận tích cực sẽ dễ dàng tạo sự tin tưởng với khách hàng hơn.

Quảng cáo Lazada

Giá quảng cáo Lazada là 5 triệu 1 tháng :

Phí khởi tạo dịch vụ: 2 triệu/ tháng
1. Chúng tôi sẽ chỉnh nhiều mẫu quảng cáo và đấu thầu sao cho từ khóa bạn luôn lên top Lazada với chi phí rẻ nhất.
2. Xuất báo cáo thật cho khách xem, minh bạch hóa ngân sách chi trả thật.

Tiền ngân sách chạy quảng cáo : 3 triệu/tháng (bạn tự nạp vào tài khoản)
Bạn sẽ quy định cho chúng tôi :
1. Danh sách 5 từ khóa cần lên top
2. Ngân sách mỗi tháng cho danh sách từ khóa đó hoặc chúng tôi tự phân bổ
3. Ngân sách minh bạch tính tiền dựa trên mỗi lượt click của từ khóa trên Shopee
4. Ngân sách trong tháng chạy nếu không hết sẽ hoàn lại cho quý khách.

quang cao lazada.webp

Những lưu ý khác khi chạy quảng cáo Lazada

Thời gian chạy quảng cáo

Đối với những ai mới bắt đầu chạy quảng cáo trên Lazada, hãy chạy thử một vài tuần trước thời gian cao điểm. Cụ thể, nếu bạn xác định tháng 2 sẽ mở bán mẫu áo khoác mới thì hãy chạy thử mẫu áo khoác tương tự một đến hai tuần trước khi chính thức bán. Việc này giúp các bạn có thêm thông tin về nhu cầu và mức độ quan tâm của khách hàng đối với sản phẩm. Ngoài ra, hãy chọn thời gian chạy ngắn để thúc đẩy việc quyết định mua hàng.

Cách xác định từ khóa

Từ khóa người bán hàng lựa chọn để gán cho sản phẩm cũng là điều vô cùng quan trọng. Việc chọn đúng từ khóa sẽ giúp sản phẩm của các bạn luôn nằm trong top tìm kiếm. Nhiều người lầm tưởng rằng chọn càng nhiều từ khóa càng tốt, tuy nhiên bạn chỉ nên chọn từ 7 – 10 từ khóa mà trong đó sẽ phải có từ khóa ngành, từ khóa thương hiệu và từ khóa liên quan đến sản phẩm.

quang cao lazada hieu qua.webp

Không chọn tất cả sản phẩm để quảng cáo

Thông thường, không phải sản phẩm nào khi được chạy quảng cáo sẽ mang lại kết quả tốt. Chỉ có một nhóm sản phẩm với nhu cầu sử dụng cao mới mang lại doanh thu cho chủ kinh doanh. Vì vậy, việc chọn tất cả sản phẩm có mặt trong gian hàng để chạy quảng cáo là ý tưởng sai lầm. Người bán hàng nên lựa chọn sản phẩm theo những tiêu chi như đã nêu ở trên để tập trung đầu tư chạy quảng cáo.

Tần suất theo dõi chiến dịch

Khi một chiến dịch quảng cáo đã được duyệt và bắt đầu chạy, người bán hàng cần phải liên tục theo dõi và cập nhật. Việc theo dõi liên tục sẽ giúp người bán nắm được chính xác tình hình của chiến dịch và sẵn sàng sửa đổi nếu nó không mang lại hiệu quả như mong đợi. Ngoài ra, để tránh chiến dịch bị ngắt quãng vì không đủ số dư trong tài khoản, hãy chọn nạp tiền quảng cáo Lazada tự động.

Xem thêm: Quảng cáo Lazada ,Tối ưu gian hàng Lazada, Quảng cáo Shopee, Tối ưu gian hàng Shopee, Quảng cáo Tiki, Tối ưu gian hàng Tiki, Quảng cáo Sendo, Tối ưu gian hàng Sendo

Gọi 0982.58.55.48 (24/24) hoặc ĐĂNG KÝ để nhận TƯ VẤN TỪ CHÚNG TÔI

Cần Tư Vấn?